CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng


[tintuc]

Top 10 mạch điện tử đơn giản cho người mới bắt đầu

Nói chung, thành công trong các dự án ban đầu đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực điện tử cho sự nghiệp của sinh viên kỹ thuật. Nhiều sinh viên bỏ điện tử do thất bại trong nỗ lực đầu tiên của họ. Sau một vài thất bại, học sinh giữ một quan niệm sai lầm rằng các dự án này làm việc ngày hôm nay có thể không hoạt động vào ngày mai. Vì vậy, chúng tôi đề nghị người mới bắt đầu bắt đầu với các dự án sau sẽ cung cấp cho đầu ra trong nỗ lực đầu tiên của bạn và tạo động lực cho công việc của riêng bạn. Trước khi tiếp tục, bạn nên biết cách làm việc và sử dụng bảng mạch khung. Bài viết này cung cấp 10 mạch điện tử đơn giản cho người mới bắt đầu và các dự án nhỏ cho sinh viên kỹ thuật, chứ không phải cho các dự án năm cuối. Các mạch sau đây thuộc các loại cơ bản và nhỏ.
Danh sách top 10 mạch điện tử đơn giản được thảo luận dưới đây rất hữu ích cho người mới bắt đầu khi thực hành, thiết kế các mạch này giúp xử lý các mạch phức tạp.
10 mạch điện đơn giản

DC chiếu sáng mạch

Một nguồn cung cấp DC được sử dụng cho một đèn LED nhỏ có hai cực dương là cực dương và cực âm. Cực dương là + ve và cathode là –ve. Ở đây, một bóng đèn được sử dụng như một tải trọng, có hai đầu cực như dương và âm. Các thiết bị đầu cuối + của đèn được kết nối với cực dương của pin và đầu cực của pin được kết nối với đầu cực của pin. Một công tắc được nối giữa dây để cấp điện áp DC nguồn cho bóng đèn LED.


10 mạch điện đơn giản
                       DC chiếu sáng mạch

Báo động mưa

Các mạch mưa sau được sử dụng để cung cấp cho một cảnh báo khi trời sắp mưa. Mạch này được sử dụng trong nhà để bảo vệ quần áo bị rửa và những thứ khác dễ bị mưa khi họ ở nhà hầu hết thời gian cho công việc của họ. Các thành phần cần thiết để xây dựng mạch này là đầu dò. Điện trở 10K và 330K, BC548 và BC 558 IC bán dẫn, pin 3V, tụ điện 01mf và loa.


10 mạch điện đơn giản
                            Báo động mưa

Bất cứ khi nào nước mưa tiếp xúc với đầu dò trong mạch trên, thì dòng điện chạy qua mạch để kích hoạt bóng bán dẫn Q1 (NPN) và transistor Q1 cũng làm cho transistor Q2 (PNP) trở nên hoạt động. Vì vậy, IC bán dẫn Q2 tiến hành và sau đó dòng chảy của dòng điện qua loa tạo ra âm thanh rung. Cho đến khi đầu dò tiếp xúc với nước, quy trình này lặp lại nhiều lần. Mạch dao động được xây dựng trong mạch trên làm thay đổi tần số của âm báo và do đó, âm báo có thể thay đổi.

Màn hình nhiệt độ đơn giản

Mạch này đưa ra một chỉ báo sử dụng đèn LED khi điện áp pin giảm xuống dưới 9 volt. Mạch này là một lý tưởng để theo dõi mức độ sạc pin 12V nhỏ. Các loại pin này được sử dụng trong hệ thống báo động chống trộm và các thiết bị di động. Công việc của mạch này phụ thuộc vào xu hướng của đầu cuối cơ sở của bóng bán dẫn T1.


10 mạch điện đơn giản
                   Màn hình nhiệt độ đơn giản

Khi điện áp của pin lớn hơn 9 vôn, thì điện áp trên các đầu cực phát cơ sở sẽ giống nhau. Điều này giữ cho cả bóng bán dẫn và đèn LED tắt. Khi điện áp của pin giảm xuống dưới 9V do sử dụng, điện áp cơ sở của bóng bán dẫn T1 giảm trong khi điện áp phát của nó vẫn giống nhau kể từ khi tụ điện C1 được sạc đầy. Giai đoạn này, đầu cuối cơ sở của bóng bán dẫn T1 trở thành + ve và BẬT . Tụ điện C1 xả qua đèn LED

Cảm biến mạch cảm biến

Các mạch cảm biến cảm ứng được xây dựng với ba thành phần như một điện trở, một bóng bán dẫn và một diode phát ra ánh sáng . Có, cả điện trở và đèn LED kết nối theo chuỗi với nguồn cung cấp dương tới đầu thu của transistor. Chọn một điện trở để đặt dòng điện của đèn LED thành khoảng 20mA. Bây giờ cung cấp cho các kết nối tại hai đầu tiếp xúc, một kết nối đi đến nguồn cung cấp + ve và một kết nối đến đầu cuối cơ sở của bóng bán dẫn. Bây giờ chạm vào hai dây này bằng ngón tay của bạn. Chạm vào các dây này bằng một ngón tay, sau đó đèn LED sáng lên!


10 mạch điện đơn giản
                    Cảm biến mạch cảm biến

Mạch Multimeter

Một vạn năng là một mạch điện cơ bản, đơn giản và cơ bản, được sử dụng để đo điện áp, điện trở và dòng điện. Nó cũng được sử dụng để đo DC cũng như các thông số AC. Đồng hồ vạn năng bao gồm một điện kế được kết nối theo chuỗi với điện trở. Điện áp trên mạch có thể được đo bằng cách đặt đầu dò của vạn năng trên mạch. Đồng hồ vạn năng được sử dụng chủ yếu cho sự liên tục của các cuộn dây trong động cơ.


10 mạch điện đơn giản
                             Mạch Multimeter

Mạch Flasher LED

Cấu hình mạch của LED flasher được hiển thị dưới đây. Mạch sau đây được xây dựng với một trong những thành phần phổ biến nhất như bộ đếm thời gian 555 và mạch tích hợp . Mạch này sẽ nhấp nháy BẬT & TẮT ở các khoảng thời gian đều đặn.


10 mạch điện đơn giản
                          Mạch Flasher LED

Từ trái sang phải trong mạch, tụ điện và hai bóng bán dẫn thiết lập thời gian và nó cần để chuyển đổi LED ON hoặc OFF. Bằng cách thay đổi thời gian cần để sạc tụ điện để kích hoạt bộ hẹn giờ. Bộ đếm thời gian IC 555 được sử dụng để xác định thời gian của đèn LED vẫn BẬT & TẮT. Nó bao gồm một mạch khó khăn bên trong, nhưng kể từ khi nó được kèm theo trong mạch tích hợp. Hai tụ điện được đặt ở phía bên phải của bộ đếm thời gian và đây là những yêu cầu cho bộ đếm thời gian hoạt động đúng. Phần cuối cùng là đèn LED và điện trở. Điện trở được sử dụng để hạn chế dòng điện trên đèn LED. Vì vậy, nó sẽ không làm hỏng

Báo động chống trộm vô hình

Các mạch của báo động chống trộm vô hình được xây dựng với một bóng bán dẫn hình ảnh và một đèn LED hồng ngoại. Khi không có vật cản trong đường đi của tia hồng ngoại, báo động sẽ không tạo ra âm thanh còi. Khi ai đó vượt qua chùm tia hồng ngoại, sau đó một báo động tạo ra âm thanh còi. Nếu bóng bán dẫn ảnh và đèn LED hồng ngoại được đặt trong các ống đen và được kết nối hoàn hảo, phạm vi mạch là 1 mét.
10 mạch điện đơn giản
               Báo động chống trộm vô hình
Khi chùm tia hồng ngoại rơi vào bóng bán dẫn ảnh L14F1, nó thực hiện để giữ BC557 (PNP) ra khỏi dẫn và còi sẽ không tạo ra âm thanh trong tình trạng này. Khi chùm tia hồng ngoại bị vỡ, thì transistor hình ảnh sẽ TẮT, cho phép bóng bán dẫn PNP thực hiện và tiếng chuông phát ra. Sửa các bóng bán dẫn ảnh và đèn LED hồng ngoại ở mặt sau với vị trí chính xác để làm cho bộ rung im lặng. Điều chỉnh điện trở biến để đặt xu hướng của transistor PNP. Các loại bóng bán dẫn ảnh khác cũng có thể được sử dụng thay cho LI4F1, nhưng L14F1 nhạy hơn.

Mạch LED

Light Emitting Diode là một thành phần nhỏ mang lại ánh sáng. Có rất nhiều lợi thế bằng cách sử dụng đèn LED vì nó rất rẻ, dễ sử dụng và chúng ta có thể dễ dàng hiểu được mạch có hoạt động hay không bằng chỉ báo của nó.


10 mạch điện đơn giản                       Mạch LED

Trong điều kiện thiên vị về phía trước, các lỗ và electron trên đường giao nhau di chuyển qua lại. Trong quá trình đó, họ sẽ kết hợp hoặc loại bỏ lẫn nhau. Sau một thời gian nếu một electron chuyển từ silicon loại n thành silicon loại p, thì electron đó sẽ được kết hợp với một lỗ và nó sẽ biến mất. Nó làm cho một nguyên tử hoàn chỉnh và đó là ổn định hơn, vì vậy nó sẽ tạo ra ít năng lượng dưới dạng photon ánh sáng.
Trong điều kiện phân cực ngược, nguồn điện dương sẽ rút đi tất cả các electron có trong đường giao nhau. Và tất cả các lỗ sẽ rút về phía thiết bị đầu cuối tiêu cực. Vì vậy, các đường giao nhau bị cạn kiệt với các tàu sân bay phí và hiện tại sẽ không chảy qua nó.
Cực dương là chốt dài. Đây là pin bạn kết nối với điện áp tích cực nhất. Pin âm cực phải kết nối với điện áp âm nhất. Chúng phải được kết nối đúng cách để đèn LED hoạt động.

Đơn giản độ nhạy sáng Metronome Sử dụng Transitor

Bất kỳ thiết bị nào tạo ra các con ve thông thường, số liệu (nhịp đập, nhấp chuột), chúng ta có thể gọi nó là Metronome (các nhịp có thể cài đặt mỗi phút). Ở đây, bọ ve có nghĩa là một xung thần kinh cố định, thường xuyên. Chuyển động trực quan được đồng bộ hóa như con lắc-swing cũng được bao gồm trong một số Metronomes.


10 mạch điện đơn giản
Đơn giản độ nhạy sáng Metronome Sử dụng Transitor

Đây là độ nhạy sáng đơn giản Mạch Metronome sử dụng Transitor. Hai loại bóng bán dẫn được sử dụng trong mạch này, cụ thể là transistor số 2N3904 và 2N3906 tạo ra một mạch tần số gốc. Âm thanh từ loa sẽ tăng và giảm theo tần số trong âm thanh.LDR được sử dụng trong mạch LDR này có nghĩa là Điện trở ánh sáng phụ thuộc cũng có thể gọi nó là điện trở ảnh hoặc quang điện. LDR là một điện trở biến điều khiển ánh sáng.
Nếu cường độ ánh sáng tới tăng lên thì điện trở của LDR sẽ giảm. Hiện tượng này được gọi là độ dẫn hình ảnh. Khi flasher ánh sáng dẫn đến gần LDR trong một phòng tối nó nhận được ánh sáng, sau đó sức đề kháng của LDR sẽ đi xuống. Điều đó sẽ tăng cường hoặc ảnh hưởng đến tần số của nguồn gốc, mạch âm tần số. Gỗ liên tục tiếp tục vuốt ve âm nhạc bằng sự thay đổi tần số trong mạch. Chỉ cần nhìn vào mạch trên để biết thêm chi tiết.

Máy phát FM sử dụng UPC1651

Các FM transmitter mạch sử dụng UPC1651 được hiển thị bên dưới. Mạch này được xây dựng với UPC1651 IC. Chip này là một bộ khuếch đại silicon dải rộng, có tần số đáp ứng (1200MHz) và tăng công suất (19dB).


10 mạch điện đơn giản
               Máy phát FM sử dụng UPC1651

Chip này có thể được làm việc với 5 volt DC. Các tín hiệu âm thanh nhận được từ micro được cấp cho i / p pin2 của chip thông qua tụ 'C1'.Here, trong tụ điện dưới đây hoạt động như một bộ lọc nhiễu.
Tín hiệu FM điều chế sẽ có sẵn tại pin4 (chốt đầu ra) của IC. Ở đây, 'C3' tụ điện & 'L1' Cuộn cảm hình dạng mạch LC yêu cầu để xây dựng các dao động. Tần số máy phát có thể được thay đổi bằng cách điều chỉnh tụ điện 'C3'.
Đây là tất cả về 10 mạch điện tử đơn giản hàng đầu dành cho người mới bắt đầu quan tâm đến việc thiết kế các mạch điện tử đơn giản của họ. Chúng tôi hy vọng các loại mạch này sẽ hữu ích cho người mới bắt đầu và sinh viên kỹ thuật, Hơn nữa, bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các dự án điện và điện tử cho sinh viên kỹ thuật, vui lòng cung cấp phản hồi của bạn bằng cách bình luận trong phần bình luận bên dưới. Đây là câu hỏi dành cho bạn, các thành phần hoạt động và thụ động là gì?
[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét