CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]

Âm thanh có thể được sử dụng để phát hiện các đối tượng và giao tiếp. Vòng tròn này xem xét ba micrô MEMS và cảm biến siêu âm mà bạn có thể muốn xem.

Lưu ý:  Bài viết này đã được chỉnh sửa để phản ánh chính xác hơn mối quan hệ giữa USound và STMicroelectronics.

Micro MEMS áp điện Vesper

Các micro áp điện Vesper VM1000 và VM2000 là micro MEMS công suất thấp ổn định suốt đời và cung cấp phản hồi tần số rất bằng phẳng.
Đây là một tính năng quan trọng đối với mảng micrô beamforming, trong đó các mẫu phản hồi không đồng đều hoặc không thể đoán trước ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của mảng và để lại một thiết bị có hiệu suất thỏa mãn ít hơn theo thời gian. Đây là một lợi thế cho các OEM muốn kết hợp các micro này vào thiết bị của họ, vì chúng không phải phù hợp với micrô hoặc mạch thiết kế bù cho sự trôi dạt theo thời gian.

Loa áp điện và cảm biến siêu âm : MEMS-Based Audio Roundup
Microphone của Vesper's Mems 

 

Micrô áp điện wake-on-sound Vesper VM1010 tiêu thụ 10µA điện không đáng kể trong chế độ tắt nguồn và có thể đánh thức các thiết bị khi năng lượng âm thanh tác động đến yếu tố micrô điện áp. Micrô này thực sự sử dụng năng lượng được tạo ra bởi âm thanh để đánh thức hệ thống thông qua một mạch so sánh công suất thấp.
Các thiết bị kích hoạt âm thanh hiện tại (Google Home, Amazon Alexa, v.v.) tiêu thụ hàng chục đến hàng trăm milliamps trong khi ở chế độ tắt nguồn — điều này là do micrô và ASIC phải hoạt động để lắng nghe từ đánh thức. Đối với các thiết bị dành phần lớn thời gian của họ ở trạng thái không hoạt động (điều khiển từ xa truyền hình, màn hình bé), sức mạnh được tiết kiệm từ việc sử dụng công nghệ này là đáng kể.
Bộ đánh giá có sẵn từ Âm thanh PUI .

Cảm biến siêu âm từ Chirp Microsystems

Chirp Microsystems, Inc., một công ty TDK Group Company, sản xuất hai bộ cảm biến siêu thời gian để cung cấp độ chính xác tới milimet trên phạm vi 1m (CH101) và 5m (CH102). Thiết bị này sử dụng một mảng đầu dò siêu âm gắn với một mạch tích hợp cụ thể của ứng dụng (ASIC) để phát ra một xung tần số quét và sau đó phát hiện phản xạ ra khỏi các vật thể ở xa. Vì bộ cảm ứng bao gồm một mảng chứ không phải là một phần tử đầu dò đơn lẻ, các kỹ sư có thể theo dõi chuyển động và cử chỉ trong hai chiều.

Công nghệ này cho phép giao diện người dùng cảm ứng với máy tính bảng, điện thoại và thiết bị Internet-of-Things sử dụng các cử chỉ như sóng và trỏ.
Trong những năm tới, các cảm biến siêu âm sẽ cạnh tranh với các cảm biến dựa trên ánh sáng để cung cấp khả năng nhận dạng cử chỉ trong các thiết bị mà chúng ta thấy và sử dụng hàng ngày. Bạn có thể xem video trên cảm biến chirp tại đây .

MEMS Micro-Speakers từ USound

Đầu năm nay, USound đã hợp tác với xưởng đúc STMicroelectronics để chứng minh một thiết bị đầu tiên trong không gian âm thanh với loa MEMS đầu tiên. Những loa nhỏ này đáng chú ý vì nhiều lý do, bao gồm kích thước, băng thông lớn và những thay đổi đối với thiết kế loa áp điện điển hình.
Dưới đây là ba gif từ USound  đại diện cho hiệu ứng của điện trường áp dụng cho tinh thể áp điện (1), sử dụng công cụ hẫng USound đang sử dụng để thay thế các cuộn dây được sử dụng trong loa áp điện điển hình (2), và lớp màng và lớp tấm cho phép âm thanh thế hệ, được thúc đẩy bởi vật liệu áp điện loại bỏ sự cần thiết phải xử lý tín hiệu (3). 

Loa áp điện và cảm biến siêu âm : MEMS-Based Audio Roundup
1) Tinh thể áp điện thay đổi hình dạng khi tiếp xúc với điện trường

Loa áp điện và cảm biến siêu âm : MEMS-Based Audio Roundup
2) USound thêm công cụ dịch chuyển chuyển động của vật liệu áp điện vào chuyển động của piston

Loa áp điện và cảm biến siêu âm : MEMS-Based Audio Roundup
3) Lớp màng / tấm cho phép tạo âm thanh

Trong một thông cáo báo chí , STMicroelectronics và USound khẳng định rằng "Các thiết bị mới cũng loại bỏ sự cân bằng giữa kích thước nam châm, khối lượng không khí và chất lượng âm thanh làm phức tạp cả thiết kế và tích hợp các loa thu nhỏ cơ điện truyền thống có chứa nam châm và cơ chế cân bằng-armature. " Các loa được mong đợi yêu cầu công suất thấp hơn các thiết kế truyền thống, được làm bằng silicon, làm cho chúng quen thuộc hơn với các nhà thiết kế đang tìm kiếm năng suất cao; Thông cáo báo chí so sánh quá trình chế tạo với quy trình được sử dụng cho các chip CMOS.
Trong khi các loa này có thể tìm thấy sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, Usound hiện đang phát triển nhiều yếu tố hình thức sẽ cho phép những loa nhỏ xuất hiện trên nhiều thiết bị khác nhau như tai nghe, tai nghe AR / VR và hơn thế nữa.
Những mẫu đầu tiên của những chiếc loa này được xuất xưởng vào tháng 1, ngay trước khi trưng bày công nghệ này tại CES 2018.

Bạn đã có cơ hội kết hợp bất kỳ thiết bị có thể so sánh nào vào dự án của mình chưa? Bạn có bất kỳ mẹo và thủ thuật nào để chia sẻ khi làm việc với các thành phần âm thanh không? Chúng tôi rất muốn biết trong phần bình luận bên dưới!
[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét