CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]

Cảm biến phản xạ ánh sáng OPB9000

Cảm biến OPB9000 là cảm biến phản xạ ánh sáng với mức độ nhạy và mức độ nhạy có thể lập trình được. Chúng ta hãy nhìn vào thiết kế của nó và sử dụng máy hiện sóng để có thể hiểu hơn về thiết kế hoạt động ở thời gian thực. Chúng ta cũng sẽ nói về dữ liệu được mã hóa của Manchester.
Cảm biến OPB9000 có tích hợp đèn LED với công suất và cường độ có thể điều chỉnh được phát hiện được các đối tượng ở xa vào cảm biến của nó. Khi đạt đến ngưỡng nhạy được lập trình, thiết bị sẽ thay đổi trạng thái đầu ra của nó. Thay đổi cường độ đầu ra LED hoặc độ nhạy của máy thu có thể được thực hiện bằng cách viết lại các giá trị bit EEPROM, hoặc thông qua lệnh tự động hiệu chỉnh.
Với một forotpin chỉ 4mm x 2.2mm, cảm biến này có thể được tích hợp vào hầu các hết PCB bất kỳ  hoặc sử dụng off-board với một dây 4 dây (Gnd, VCC, cal / status, và output). Chỉ có hai dây (cal / status, và output) cần phải được kết nối với máy chủ để hiệu chuẩn và, một khi đã được hiệu chỉnh, chỉ cần một dây để đọc trạng thái của cảm biến.
Cảm biến không tiếp xúc này có thể được tích hợp vào máy in để phát hiện mép giấy, hoặc hoạt động như một công tắc giới hạn trong bộ truyền động. Trong bệnh viện, thiết bị này có thể cảnh báo y tá nếu bong bóng đã đi vào ống IV hoặc nếu túi IV đã làm trống. Các ứng dụng bổ sung bao gồm phát hiện giả mạo, pha chế tự động và bất kỳ ứng dụng nào khác mà một công tắc đơn cực (SPST) có thể được thay thế bằng bộ dò tìm hiện diện không tiếp xúc này.
Giới thiệu về thiết bị
Cảm biến này hoạt động với tám miếng đệm nhỏ. Hai chốt tín hiệu (OUT, CAL / STATUS) truyền dữ liệu đến và đi từ một vi điều khiển máy chủ thông qua các luồng dữ liệu được mã hóa của Manchester. Hai chân đất (GND, DGND) cung cấp các tham khảo mặt đất tương tự và kỹ thuật số. Power đi vào thiết bị thông qua Vdd, và bên ngoài kết nối với cực dương LED. Các cathode LED bên ngoài kết nối với pin I-SINK LED; sự sắp xếp này cho phép sử dụng một đèn LED bên ngoài, nếu cần.
Đặt hàng linh kiện
EEPROM bên trong lưu các cài đặt độ nhạy, cài đặt cường độ đèn LED và loại ngõ ra - sau khi được hiệu chỉnh, thiết bị sẽ trở về các cài đặt này ở lần bật nguồn tiếp theo. Tín hiệu đầu ra có thể được cấu hình để đáp ứng với mức tăng hoặc giảm tín hiệu.
Dữ liệu được mã hóa Manchester
Mã hóa Manchester cho phép máy phát kết hợp thông tin đồng bộ hóa vào luồng dữ liệu kỹ thuật số. Trong việc thực hiện đơn giản nhất, tín hiệu đồng hồ được XORed với một tín hiệu dữ liệu để tạo ra đầu ra được mã hóa của Manchester. Hãy xem bài viết của chúng tôi về mã hóa Manchester  để biết thêm thông tin.
Đặt hàng linh kiện

cảm biến PB9000 sử dụng chuẩn IEEE 802.3, trong đó 0 là truyền dẫn từ cao đến thấp và 1 là truyền dẫn từ thấp đến cao. Tiêu chuẩn truyền thông này cho phép các kỹ sư giảm thiểu số lượng dây cần thiết để kết nối với một vi điều khiển máy chủ cũng như để dễ dàng cung cấp cách ly mạ điện nếu một thiết kế yêu cầu nó. Theo các kỹ sư TTElectronics tôi đã nói, “Nhiều ứng dụng… sử dụng tối đa 20 bộ cảm biến này, đôi khi trên 30, vì vậy mỗi dây” làm tăng tổng chi phí. "Cảm biến thế hệ tiếp theo sẽ không còn [sử dụng] Manchester, nó [sẽ] là I2C hoặc tương tự, để cải thiện khả năng tương thích với hầu hết các vi điều khiển."
Các lệnh được gửi đến cảm biến OPB9000 qua pin hiệu chỉnh / trạng thái (CAL / STAT). Dữ liệu được đọc từ thiết bị thông qua chốt đầu ra. Khi không truyền dữ liệu, chốt đầu ra cho biết một đối tượng có được phát hiện hay không.
Đặt hàng linh kiện
Thử nghiệm với thiết bị
cảm biến OPB9000 được mô tả là có thể phát hiện một sự thay đổi rất nhỏ về tính phản xạ. Tôi muốn thử nghiệm điều này với các chất có chỉ số khúc xạ tương đối - tôi đã chọn nước trong ống polyvinyl clorua ($$ n _ {\ text {PVC}} = 1,54 $$) - điều này tương tự như trường hợp sử dụng phát hiện nước muối trong ống tiêm tĩnh mạch (IV).
nPVC= 1,54nPVC=1,54
) - điều này tương tự như trường hợp sử dụng phát hiện nước muối trong ống tiêm tĩnh mạch (IV).
Biểu dữ liệu cho biết khoảng cách hoạt động tối thiểu được đề nghị là 2,5mm, vì vậy tôi đặt ống vào một miếng acrylic. Độ dày thành của tấm acrylic cộng với độ dày thành ống được cung cấp một sự tách biệt gần đúng của mặt nước thành cảm biến khoảng 0,10 ”(2,54 mm). Tôi vạch ra acrylic để ngăn chặn sự can thiệp trong thử nghiệm.
Khi ánh sáng truyền qua môi trường trong suốt, một lượng phản xạ rất nhỏ xảy ra - không đủ để dễ dàng phát hiện. Nhưng khi ánh sáng truyền từ môi trường này sang môi trường khác, rất nhiều ánh sáng có thể được phản xạ.
Một xấp xỉ đơn hàng đầu tiên được đưa ra bởi
R0= ∣∣∣n1- n2n1+ n2∣∣∣2R0=|n1- -n2n1+n2|2
. Đi từ cảm biến qua không khí đến ống PVC, khoảng 4,5% ánh sáng LED được phản xạ
R0= ∣∣∣1 - 1,541 + 1,54∣∣∣2= 4,5 %R0=|1- -1,541+1,54|2=4,5%
và 4,5% khác được phản ánh tại giao diện ống / không khí trước khi nó đầy nước. Đi từ ống PVC xuống nước, chỉ có 0,5% được phản xạ
R0= ∣∣∣1,54 - 1,331,54 + 1,33∣∣∣2= 0,54 %R0=|1,54- -1,331,54+1,33|2=0,54%
. Trong khi đó là sự khác biệt gần như về độ lớn về độ phản xạ, nó không kể toàn bộ câu chuyện.
Lượng ánh sáng phản chiếu thực tế khác với những ước lượng này (do phản xạ từ phía sau của ống, khúc xạ qua nước và các hiệu ứng thấu kính gây ra bởi hình dạng hình trụ của nước và ống).  
Đặt hàng linh kiện
Tôi đã không hoàn toàn chắc chắn rằng cảm biến OPB9000 sẽ có thể phát hiện nước trong ống mà không cẩn thận thiết lập độ nhạy và cường độ LED trong một môi trường được kiểm soát nhưng nó đã làm việc ra khỏi hộp. Tôi chỉ phải chạy chuỗi hiệu chỉnh tích hợp.
Có một cảnh báo - cảm biến bật ngay lập tức khi mực nước tăng lên, nhưng nó không tắt ngay lập tức khi mực nước giảm. Đó là bởi vì khi mực nước giảm xuống, một lớp nước mỏng được giữ dọc theo thành trong của ống bằng lực dính giữa các phân tử nước và PVC. Màng mỏng đó có độ nhớt hiệu quả khác với lượng nước chính và mất một khoảng thời gian nhất định để đi xuống ống dưới ảnh hưởng của trọng lực.
Do phản xạ xảy ra ở giao diện của hai môi trường, bộ cảm biến phát hiện sự hiện diện của giao diện nước / PVC, không phải lượng nước hiện diện.
[/tintuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét